ต้มกระดูกหมูเห็ดหอม pork ribs soup with dried mushrooms



Ingredient
pork ribs 1.5 kg
dried mushrooms
coriander root
garlic
light soy sauce 

ซี่โครงหมู 1.5 กิโล
เห็ดหอมแห้ง แช่น้ำให้นิ่ม เก็บน้ำเห็ดหอมไว้ด้วยนะคะ
(น้ำเห็ดหอม รอบแรกแช่น้ำล้างทำความสะอาดเห็ด นำเห็ดไปแช่น้ำอีกรอบ รอบนี้เก็บน้ำแช่เห็ดไว้นะคะ)
รากผักชี 
กระเทียม 
ซีอิ๊วขาว 

วิธีทำ
ตั้งน้ำให้เดือด ใส่รากผักชี กระเทียบ ทุบก่อนให้หอมนะคะ
ใส่ซี่โครงหมู เร่งไฟต้มให้เดือด
หมั่นช้อนฟองทิ้งบ่อยๆ นะคะ
เดือดแล้วปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว เห็ดหอม น้ำเห็ดหอม
เดือดแล้วก็ใช้ไฟอ่อน ต้มต่ออีกประมาณ 1 ชั่วโมง หรือจนซี่โครงหมูเปื่อย
หมั่นช้อนฟองทิ้ง ชิมดูว่าขาดอะไรนะคะ
ซี่โครงเปื่อยได้ที่แล้วก็เสร็จเรียบร้อยค่ะ


ความคิดเห็น