ผัดพริกแกงหมูกรอบ Stir fried crispy pork and red curry paste



Ingredients
crispy pork 200 g
cow-pea
red chili
kaffir lime leaves
red curry paste 2 tbsp
fish sauce 1 tbsp 
sugar
vegetable oil

ส่วนประกอบ
หมูกรอบประมาณ 200 กรัม
ถั่วฝักยาว
พริกชี้ฟ้าแดง
ใบมะกรูดฉีก
พริกแกงแดงประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ
นํ้าปลา 1 ช้อนโต๊ะ
นํ้าตาล
น้ำมันพืช

วิธีทำ
ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันค่ะ
ใช้ไฟอ่อนนะคะ
ใส่พริกแกงแดง ผัดให้หอมค่ะ
ใส่ถั่วฝักยาว ผัดค่ะ
ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล น้ำซุปนิดหน่อย
ผัดให้เข้ากัน ผัดให้ถั่วฝักยาวสุกนะคะ 
ใส่หมูกรอบ ผัดให้เข้ากัน
ใส่พริกชี้ฟ้าแดง ใบมะกรูดฉีก
ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง
เสร็จเรียบร้อยค่ะ


ความคิดเห็น