หมี่เหลืองผัดซีอิ๊ว Thai stir fried egg noodle with soy sauce


ปกติภาคกลางจะไม่ค่อยเห็นทำกันนะคะ เคยทานที่ภาคใต้เค้าเรียกหมี่เหลือง แต่ดูคล้ายๆ เส้นโซบะซะมากกว่านะคะ
ลองใช้เส้นโซบะทำดู ใกล้เคียงมากค่ะ จริงๆ ใช้เส้นอะไรก็ไม่ทราบเหมือนกันค่ะ ^  ^

Ingredient
buckwheat 300 g
pork 300 g
shrimp 200 g
chinese kale
2 eggs
chopped garlic
black soy sauce 1 tbsp
light soy sauce 1 tbsp
sugar
vegetable oil

ส่วนประกอบ
เส้นโซบะประมาณ 300 กรัม 
หมูสันประมาณ 300 กรัม 
กุ้ง 200 กรัม
ผักคะน้า
ไข่ไก่ 2 ฟอง
กระเทียมสับ
ซีอิ๊วดำเค็ม 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลนิดหน่อย
น้ำมันพืช

วิธีทำ
ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันค่ะ
ใส่กระเทียมสับ ผัดให้หอม
ใส่หมูหมักผัดให้หมูเกือบๆ สุกนะคะ
ใส่ไข่ไก่ ผัดไข่ให้กระจายทั่ว
ใส่เส้นโซบะ ผัดค่ะ
ใส่กุ้ง คะน้า กุ้งสุกง่ายใส่พร้อมผักก็ได้นะคะ
ผัดกุ้งจนเริ่มแดงๆ แสดงว่าเริ่มจะสุกแล้วนะคะ
ผัดให้เข้ากันค่ะ
ปรุงรสด้วยซีอิ๊วดำ ซีอิ๊วขาว น้ำตาล (ชิมรสตามชอบนะคะ)
ผัดให้เข้ากัน  ผัดให้ทุกอย่างสุกนะคะ
เสร็จเรียบร้อยค่ะ



ความคิดเห็น