ต้มจืดเต้าหู้หมูสับสาหร่าย Clear soup with seaweed, eggs bean curd and minced pork


Ingredient
2 tube of eggs bean curd 
300 g of minced pork
dry seaweed
cucumber
dry shrimp
green onion
coriander
dry cabbage leaves
chicken stock or chicken stock cubes

ส่วนประกอบ
เต้าหู้ไข่ 2 หลอด
หมูสับประมาณ 300 กรัม
สาหร่ายแห้ง
แตงกวา
กุ้งแห้ง
ต้นหอม
ผักชี
ตั้งฉ่าย
น้ำสต๊อกไก่ หรือ ใช้ซุปก้อนแทนได้ค่ะ

วิธีทำ
ตั้งนํ้าให้เดือด
ใส่กุ้งแห้ง
ใส่หมูสับ (ชอบหมูแบบปรุงรสก็ใช้แบบปรุงรสนะคะ) อย่าคน รอให้เดือด
หมั่นช้อนฟองทิ้งนะคะ
เดือดแล้ว ใส่เต้าหู้ไข่ แตงกวาค่ะ
รอให้เดือดอีกรอบ ใส่สาหร่ายค่ะ
รอให้เดือดอีกรอบ ใส่ต้นหอม ผักชี ตั้งฉ่าย
เสร็จเรียบร้อยค่ะ


ความคิดเห็น