หอยเชลล์ผัดฉ่า Fried herbal vegetables with scallop


Ingredient
200 g of scallop
galingale
fresh green pepper
lime leaves
chilli
basil 
chopped chilli and garlic
oyster sauce 1 tbsp
fish sauce 1 tbsp
sugar
vegetable oil

ส่วนประกอบ
หอยเชลล์ประมาณ 200 กรัม
กระชายซอย
พริกไทยสด
ใบมะกรูด
พริกชี้ฟ้าเหลืองแดง
ใบกะเพรา
พริกกระเทียมสับ
นํ้ามันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
นํ้าปลา 1 ช้อนโต๊ะ
นํ้าตาลนิดหน่อย
นํ้ามันพืช

วิธีทำ
ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันค่ะ
ใส่พริกกระเทียมสับ ผัดให้หอม
ใส่หอยเชลล์ ผัดให้สุก
ใส่กระชาย ใบมะกรูด พริกไทยสด พริกชี้ฟ้า
ผัดค่ะ
ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย น้ำปลา น้ำตาล
ผัดให้เข้ากัน
ใส่ใบกะเพรา 
ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง 
เสร็จเรียบร้อยค่ะ



ความคิดเห็น