Ingredient
1 kg of chicken
Turmeric
galangal
lemongrass
Lime leaf
garlic
bird peppers
shallots
dried garcinia
salt 1 tbsp
chicken stock
ส่วนประกอบ
ไก่เหนียวประมาณ 1 กิโลกรัม
ขมิ้นเหลือง
ข่า
ตะไคร้
ใบมะกรูด
กระเทียม
พริกขี้หนู
หัวหอมแดง
ส้มแขก
เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำสต๊อกไก่
วิธีทำ
ตั้งน้ำสต๊อกให้เดือด (ใช้น้ำเปล่ากับซุุปก้อนก็ได้นะคะ)
ใส่ขมิ้น ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด กระเทียม พริกขี้หนู หัวหอมแดง ทุบหน่อยเพื่อความหอมนะคะ
ต้มให้เดือด เหลือง หอมนะคะ
เดือดแล้วใส่ไก่เหนียว ไม่ต้องคนนะคะ
รอให้เดือดอีกครั้ง
หมั่นช้อนฟองและน้ำมันไก่ทิ้งนะคะ ซุปจะใสน่าทานค่ะ
เดือดแล้วใส่ส้มแขก เกลือ
เปลี่ยนเป็นไฟอ่อนต้มต่ออีกประมาณ 30 นาที ให้ไก่เปื่อย รสชาติเข้าเนื้อนะคะ
เสร็จเรียบร้อยค่ะ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น