หัวไชโป๊วผัดไข่ Sweet pickle turnip fried egg



Ingredient
150 g of sweet pickled turnip
3 eggs
chopped garlic
fish sauce 1 tbsp
vegetable oil

ส่วนประกอบ
หัวไชโป๊วหวาน ประมาณ 150 กรัม (ล้างนํ้าบีบให้แห้ง พักไว้ค่ะ)
ไข่ไก่ 3 ฟอง
กระเทียมสับ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช

วิธีทำ
ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันค่ะ
ใส่กระเทียมสับ ผัดให้หอม
ใส่หัวไชโป๊ว ผัดค่ะ
ปรุงรสด้วยน้ำปลา
ผัดให้เข้ากัน
ใส่ไข่ไก่ ผัดไข่ให้กระจายทั่ว
ไข่เกือบสุกแล้ว
ใช้ไฟแรงผัดให้เข้ากันอีกครั้ง
เสร็จเรียบร้อยค่ะ




ความคิดเห็น