ปลาหมึกผัดผงกะหรี่ Fried squid curry



Ingredient
squid 500 g
2 eggs
bell pepper green yellow red 
onion
green onion
celery
chopped garlic
curry powder 1 tbsp
oyster sauce 1 tbsp
fish sauce 1 tbsp
chili oil 2 tbsp
sugar
vegetable oil

ส่วนประกอบ
ปลาหมึกประมาณ 500 กรัม
ไข่ไก่ 2 ฟอง
พริกหวานเขียว เหลือง แดง
หอมใหญ่
ต้นหอม
ขึ้นฉ่าย
กระเทียมสับ
ผงกะหรี่ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพริกเผา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลนิดหน่อย
น้ำมันพืช

วิธีทำ
ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันค่ะ
ใส่กระเทียมสับ ผัดให้หอม
ใส่ปลาหมึก พริกหวานเขียวเหลืองแดง หอมใหญ่
ผัดค่ะ ปลาหมึกเกือบสุกก็พอนะคะ
ใส่ไข่ไก่ ผงกะหรี่ น้ำมันหอย น้ำปลา น้ำมันพริกเผา น้ำตาล
ใช้ไฟแรง ผัดให้เข้ากันค่ะ
ผัดให้ไข่สุกนะคะ
ใส่ต้นหอม ขึ้นฉ่าย
ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง
เสร็จเรียบร้อยค่ะ



ความคิดเห็น