ซี่โครงหมูนึ่งเต้าซี่ Steamed pork ribs with fermented black beans



Ingredient
pork ribs 1000 g
chopped fermented black beans 2 tbsp
chopped ginger 1 tsp
chopped garlic 1 tbsp
Cornflour 1 tbsp
black pepper 1 tsp
sugar 1 tbsp
Chinese cooking wine 1 tbsp
sesame oil 1 tsp
chili oil 1 tbsp

ส่วนประกอบ
ซี่โครงหมูประมาณ 1 กิโลกรัม
เต้าซี่ 2 ช้อนโต๊ะ (สับละเอียด)
ขิงสับ 1 ช้อนชา
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยดำ 1 ช้อนชา
น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
เหล้าจีน 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา 1 ช้อนชา
นํ้ามันพริก 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
หมักหมูก่อนนะคะ
ผสมส่วนผสมทั้งหมดกับซี่โครงหมู
คลุกเคล้าหมักทิ้งไว้ อย่างน้อย 30 นาที
นำไปนึ่งประมาณ 40 นาที หรือจนซี่โครงหมูเปื่อยนุ่มนะคะ 
ครบเวลาแล้วก็เสร็จเรียบร้อยค่ะ


ความคิดเห็น