ไก่ต้มฟัก Winter melon soup with chicken



Ingredient
1 winter melon (1 kg)
broken chicken hips 1 kg
dried shrimp 2 tbsp
fish sauce 2 tbsp
salt 1/2 tbsp
garlic smashed
chicken stock

ส่วนประกอบ
ฟักเขียว 1 ลูก ประมาณ 1 กิโลกรัม (ใช้ฟักแก่นะคะ)
น่องสะโพกไก่ ประมาณ 1 กิโลกรัม 
กุ้งแห้ง 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1/2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียม
น้ำสต๊อกไก่ หรือใช้ซุปก้อนได้ค่ะ

วิธีทำ
ตั้งน้ำให้เดือด 
น้ำเริ่มเดือดแล้ว ใส่กระเทียม ทุบซะหน่อย ใส่กุ้งแห้ง เกลือ
น้ำเดือดแล้ว ใส่ไก่ค่ะ รอให้น้ำเดือดอีกครั้ง
ใส่ฟัก รอให้เดือด
หมั่นช้อนฟองทิ้งนะคะ
เดือดแล้ว ปรุงรสด้วยน้ำปลา
ต้มต่อจนฟักสุก สังเกตดูฟังจะใสขึ้นนะคะ
สุกแล้วก็เสร็จเรียบร้อยค่ะ


ความคิดเห็น