หอยตลับผัดฉ่าน้ำพริกเผา Fried spicy clams with roasted chili paste



Ingredient
500 g of clams
galingale
lime leaves
fresh green pepper
red chilli
basil
roasted chili paste 1 tbsp
oyster sauce 1 tbsp
fish sauce 1 tbsp
sugar
chopped chilli and garlic
vegetable oil

ส่วนประกอบ
หอยตลับประมาณ 500 กรัม (ล้างให้สะอาด)
กระชาย
ใบมะกรูด
พริกไทยสด
พริกชี้ฟ้า
ใบกะเพรา
น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล
พริกกระเทียมสับละเอียด
น้ำมันพืช

วิธีทำ
ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันค่ะ
ใส่พริกกระเทียม ผัดให้หอม
ใส่หอยตลับ ผัดค่ะ
ใส่กระชาย ใบมะกรูด พริกไทยสด 
ปรุงรสด้วย น้ำพริกเผา น้ำมันหอย น้ำปลา น้ำตาล
ผัดให้เข้ากัน
ใส่พริกชี้ฟ้า ใบกะเพรา
ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง 
เสร็จเรียบร้อยค่ะ


ความคิดเห็น