ขนมผักกาด Fried radish cake



1 daikon radish (1000g)
rice flour 8 tbsp
tapioca starch 2 tbsp
dried shrimp
dried mushroom 
celery
salt 1 tsp
sugar 1 tbsp
pepper 1/2 tbsp

หัวไชเท้า 1 ลูก ขูดเป็นเส้นพักไว้
แป้งข้าวเจ้า 8 ช้อนโต๊ะ
แป้งมัน 2 ช้อนโต๊ะ
กุ้งแห้ง
เห็ดหอมแห้ง
ขึ้นฉ่าย
เกลือ 1 ช้อนชา
น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1/2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
เตรียมหัวไชเท้าก่อน 
หัวไชเท้าที่ขูดเป็นเส้น ใส่เกลือ บีบให้หัวไชเท้าคายน้ำ 
ล้างน้ำออก บีบให้แห้ง พักไว้ค่ะ
เตรียมอ่างผสม
ผสมแป้งข้าวเจ้า แป้งมัน น้ำเปล่านิดหน่อย ผสมให้เข้ากัน
(อย่าเพิ่งใส่น้ำเยอะ แห้งไปค่อยเติมทีหลัง)
ใส่กุ้งแห้ง ขึ้นฉ่าย เห็ดหอม
ปรุงรสด้วยเกลือ น้ำตาล พริกไทย
คลุกเคล้าให้เข้ากัน
ใส่พิมพ์หรือชาม นำไปนึ่งประมาณ 40 นาที หรือจนสุก
สุกแล้วเอาออก พักให้เย็น
เอาขนมผักกาด ออกจากพิมพ์ หั่นเป็นชิ้น เตรียมทอดค่ะ
ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันค่ะ
ใส่เกลือนิดหน่อย จะทำให้ไม่ค่อยติดกระทะนะคะ
ทอดให้เหลืองเกรียมทั้งสองด้าน 
เสร็จเรียบร้อยค่ะ



ความคิดเห็น