ปลาหมึกผัดฉ่าน้ำพริกเผา Fried herbal vegetables with squid



Ingredient
300 g of squid
galingale 
lime leaves
fresh green pepper
chilli
basil
roasted chili paste 2 tbsp
oyster sauce 1 tbsp
fish sauce 1 tbsp
sugar
chopped chilli and garlic
vegetable oil

ส่วนประกอบ
ปลาหมึกสด ประมาณ 300 กรัม
กระชาย
ใบมะกรูด
พริกไทยสด
พริกชี้ฟ้าเหลือง แดง
ใบโหระพา
น้ำพริกเผา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล
พริกกระเทียมตำหยาบๆ
น้ำมันพืช

วิธีทำ
ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันค่ะ
ใส่พริกกระเทียม ผัดให้หอม
ใส่ปลาหมึก ผัดแค่เกือบๆ สุกนะคะ
ใส่ กระชาย ใบมะกรูด พริกไทยสด พริกชี้ฟ้าเหลือง แดง
ปรุงรสด้วย น้ำพริกเผา น้ำมันหอย น้ำปลา น้ำตาล
ผัดให้เข้ากัน 
ใส่ใบโหระพา ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง
เสร็จเรียบร้อยค่ะ


ความคิดเห็น