ขนมจีนน้ำเงี้ยว Rice noodles with spicy pork sauce



Ingredient
500g Pork rib
300g Minced pork
500g Chicken feet
500g Chicken blood
Green onion
Coriander 
Tomato
300g Chili bean paste
Lime leaves
3 tbsp Salted soybean
3 tbsp Fish sauce
Vegetable oil

ส่วนประกอบ
ซี่โครงหมู 500 กรัม
หมูสับ 300 กรัม
ขาไก่ 500 กรัม
เลือดไก่ 2 ก้อน
ต้นหอม
ผักชี
มะเขือเทศ
น้ำพริกแกงน้ำเงี้ยว 300 กรัม
ใบมะกรูด
เต้าเจี้ยว 3 ชต.
น้ำปลา 3 ชต.
น้ำมันพืช

วิธีทำ
ตั้งน้ำให้เดือด ต้มขาไก่ให้สุก 
เสร็จแล้วเอาขึ้นพักไว้
ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมัน
ใส่พริกแกงน้ำเงี้ยว ผัดให้หอม
ใส่หมูสับ ผัดให้สุก
ใส่ขาไก่ ปรุงรสด้วย เต้าเจี้ยว น้ำปลา
ผัดให้เข้ากัน
เสร็จแล้วเอาขึ้นพักไว้
ตั้งน้ำให้เดือด ต้มกระดูกหมูให้เปื่อยนุ่ม ประมาณ 20 นาที
ใส่พริกแกงที่ผัดเตรียมไว้
ต้มให้เดือด 
ใส่เลือดหมู 
ชิมดูนะคะ ว่าขาดอะไร
ใส่มะเขือเทศ 
ต้มให้เดือด เปื่อย
ใส่ต้นหอม ผักชี
เสร็จเรียบร้อย


ความคิดเห็น