ผัดเปรี้ยวหวาน Stir-fry sour and sweet



Ingredient
pork 150 g
shrimp 150 g
green pepper
cucumber
pineapple
tomato
chopped garlic
light soy sauce 1 tbsp
sugar 1 tbsp
vinegar 1 tbsp
cornflour
vegetable oil

ส่วนประกอบ
เนื้อหมู 150 กรัม
กุ้ง 150 กรัม
พริกหยวก
แตงกวา
สับปะรด
มะเขือเทศ
กระเทียมสับ
ซีอิ๊วขาว 1 ชต.
น้ำตาล 1 ชต.
น้ำส้มสายชู 1 ชต.
แป้งข้าวโพด
น้ำมันพืช

วิธีทำ
ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมัน
กระเทียมสับ ผัดให้หอม
ใส่หมู กุ้ง ผัดให้สุก
ใส่พริกหยวก แตงกวา สับปะรด มะเขือเทศ ผัดให้สุก
ปรุงรสด้วย ซีอิ๊วขาว น้ำตาล น้ำส้มสายชู น้ำเปล่านิดหน่อย
ผัดให้เข้ากัน 
ใส่แป้งข้าวโพดละลายน้ำ (ไม่ชอบน้ำข้นๆ เหนียวๆ ก็ไม่ต้องใส่) 
ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง
เสร็จเรียบร้อยค่ะ 



ความคิดเห็น