Ingredient
1 kg chicken drumstick
garlic
coriander root
1 tbsp Chinese Five Spice powder
5 tbsp black soy sauce
3 tbsp light soy sauce
1 tbsp palm sugar
vegetable oil
ส่วนประกอบ
น่องไก่ 1 กก.
กระเทียม รากผักชี ทุบ
ผงพะโล้ 1 ชต.
ซีอิ๊วดำเค็ม 5 ชต.
ซีอิ๊วขาว 3 ชต.
น้ำตาลปี๊บ 1 ชต.
น้ำมันพืช
วิธีทำ
ตั้งหม้อสำหรับต้ม
ใส่น้ำมันค่ะ
ใส่กระเทียม รากผักชี ใช้ไฟกลาง ผัดให้หอม
ใส่ผงพะโล้ ผัดให้หอม
ใส่ซีอิ๊วดำเค็ม ซีอิ๊วขาว น้ำตาลปี๊บ ผัดให้เข้ากัน
ใส่น่องไก่ ผัดให้เข้ากัน
เติมน้ำให้พอท่วมไก่
ใช้ไฟแรงต้มให้เดือด คอยช้อนฟองทิ้งนะคะ
เปลี่ยนเป็นไฟอ่อน เคี่ยวให้ไก่เปื่อยนุ่ม ประมาณ 20 นาที
ไก่เปื่อยนุ่มดีแล้ว ก็เสร็จเรียบร้อยค่ะ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น