ไข่ตุ๋น Chinese steamed egg



Ingredient
2 egg
1/2 tbs light soy sauce
2 tbs fried garlic oil
2 tbs sliced green onions
water

ส่วนประกอบ
ไข่ไก่ 2 ฟอง
ซีอิ๊วขาว 1/2 ชต.
น้ำมันกระเทียมเจียว
ต้นหอมซอย
น้ำเปล่า ปริมาณเท่ากับไข่

วิธีทำ
ไข่ไก่ ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ใส่น้ำเปล่า
เจียวให้เข้ากัน
ใช้กระชอนตาถี่ๆ มากรองไข่
เสร็จแล้วเอาไปนึ่งประมาณ 15 นาที หรือจนไข่สุก
โรยหน้าด้วยน้ำมันกระเทียมเจียว ต้นหอมซอย
เสร็จเรียบร้อยค่ะ



ความคิดเห็น