เกี๊ยวเผือกกรอบ Crispy taro wonton



Ingredient
300g minced pork 
200g steamed taro
dried shiitake mushrooms
1tbsp oyster sauce
1tbsp light soy sauce
1/2tbsp sugar
1/2tbsp sesame oil
sliced green onion
coriander root, garlic, pepper pounded together
wonton wrappers
vegetable oil

ส่วนประกอบ
หมูสับ 300 ก.
เผือกนึ่งให้สุก 200 ก. สับละเอียด
เห็ดหอมแห้งแช่น้ำ 3 ดอก สับละเอียด
น้ำมันหอย 1 ชต.
ซีอิ๊วขาว 1 ชต.
น้ำตาล 1/2 ชต.
น้ำมันงา 1/2 ชต.
ต้นหอมซอย
รากผักชีกระเทียมพริกไทย โขลกรวมกัน
เปลือกเกี๊ยว
น้ำมันพืช

วิธีทำ
ผสมไส้เกี๊ยว
หมูสับ เผือก เห็ดหอม น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว น้ำตาล น้ำมันงา ต้นหอมซอย รากผักชีกระเทียมพริกไทย โขลกรวมกัน
ผสมไส้ให้เข้ากันดีพักไว้
ห่อเกี๊ยวเสร็จแล้ว
ทอดด้วยไฟกลาง น้ำมันให้พอท่วมเกี๊ยว
ทอดเกี๊ยวให้สุก
เสร็จเรียบร้อยค่ะ


ความคิดเห็น