เต้าหู้ทรงเครื่อง Fried eggs tofu with minced pork and mixed veggies



Ingredient
2 tubes egg bean curd
150 g minced pork
mixed vegetable
dried shiitake mushroom
1 tbsp oyster sauce
1 tbsp light soy sauce
sugar
chopped garlic
chicken stock
tapioca starch
vegetable oil

ส่วนประกอบ
เต้าหู้ไข่ 2 หลอด
หมูสับ 152 ก.
ผักรวม
เห็ดหอมแห้ง
น้ำมันหอย 1 ชต.
ซีอิ๊วขาว 1 ชต.
น้ำตาล
กระเทียมสับ
นํ้าสต๊อกไก่ (ไม่มีใช้น้ำเปล่า)
แป้งมัน
น้ำมันพืช

วิธีทำ
ทอดเต้าหู้ไข่ก่อนนะคะ
ใช้ไฟกลาง น้ำมันให้พอท่วมเต้าหู้ 
ทอดให้เกรียม เอาขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จานรอไว้

ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมัน
ใส่กระเทียมสับ เห็ดหอม ผัดให้หอม
ใส่หมูสับ ผัดให้สุก
ใส่ผักรวม น้ำสต๊อกไก่
ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว น้ำตาล
ผัดให้เข้ากัน
ใส่แป้งมันละลายน้ำ
ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง
เสร็จแล้วนำไปราดบนเต้าหู้
เสร็จเรียบร้อยค่ะ



ความคิดเห็น