รากบัวต้มกระดูกหมู Lotus root soup with pork ribs



Ingredient
300g lotus root
1kg pork ribs
dried shiitage
5tbs light soy sauce
salt

ส่วนประกอบ
รากบัวประมาณ 300 ก.
ซี่โครงหมู 1 กก.
เห็ดหอมแห้งแช่น้ำให้นิ่ม
ซีอิ๊วขาว 5 ชต.
เกลือ 

วิธีทำ
รากบัวล้างหั่นเป็นแว่น แช่ในน้ำเกลือ ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที (เวลาต้มรากบัวจะไม่ดำนะคะ)
เสร็จแล้วเอาขึ้นพักไว้
เตรียมหม้อ ใส่ซี่โครงหมู เห็ดหอม รากบัว เกลือ น้ำเปล่า
ใช้ไฟกลาง ต้มให้เดือด 
คอยช้อนฟองทิ้งนะคะ น้ำซุปจะได้ใสๆ
เดือดแล้ว ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว
เปลี่ยนเป็นไฟอ่อน ต้มต่ออีก 30 นาที หรือจนซี่โครงเปื่อยนุ่ม
เสร็จเรียบร้อยค่ะ


ความคิดเห็น