แกงส้มชะอมกุ้ง Sour curry paste soup with acacia pennata omelette and shrimp



Ingredient
3 eggs
acacia pennata omelette
300g shrimp
3tbs sour curry paste
1tbs tamarind paste
1tsp palm sugar
vegetable oil

ส่วนประกอบ
ไข่ไก่ 3 ฟอง
ชะอม
กุ้งประมาณ 300 ก.
พริกแกงส้ม 3 ชต.
น้ำมะขามเปียก 1 ชต.
น้ำตาลปี๊บ 1 ชช. (เอาไว้ตัดรส)
น้ำมันพืช

วิธีทำ
เจียวไข่ใส่ชะอม เอาไปทอดให้สุก
หั่นเป็นชิ้นพอคำ พักไว้
น้ำเปล่า 1.5 ลิตร ตั้งน้ำให้เดือด
ใส่พริกแกงส้ม คนให้ละลาย
ปรุงรสด้วยน้ำมะขามเปียก น้ำตาลปี๊บนิดหน่อย
ชิมดูนะคะ ไม่เค็มเติมน้ำปลา ไม่เปรี้ยวเติมน้ำมะขามเปียก
ใส่กุ้ง
กุ้งสุกแล้วใส่ชะอมไข่ทอด
เสร็จเรียบร้อยค่ะ 


ความคิดเห็น