ห่อหมกทะเล Steamed seafood curry



Ingredient
300g shrimp, squid 
100g pangasius dory
cabbage
2 eggs
100 ml. coconut milk
3tbs red chilli paste
1tbs fish sauce
1/2tbs palm sugar
sliced kaffir lime leaves
sliced red chilli

ส่วนประกอบ
กุ้ง ปลาหมึก ประมาณ 300 ก.
ปลาดอรี่ 100 ก.
กะหล่ำปลี
ไข่ไก่ 2 ฟอง
หัวกะทิ 100 ก.
พริกแกงแดง 3 ชต.
น้ำปลา 1 ชต.
นํ้าตาลปี๊บ 1/2 ชต.
ใบมะกรูดซอย 
พริกแดงซอย

วิธีทำ
ลวกผัก กุ้ง ปลาหมึก ปลาดอรี่ ให้สุก
เอาขึ้นพักไว้
เตรียมอ่างผสม
ใส่เนื้อปลาดอรี่ บดให้ละเอียด หรือจะเอาไปปั่นให้ละเอียดก่อนก็ได้นะคะ
ใส่พริกแกงแดง น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา
คลุกเคล้าให้เข้ากัน
ใส่ไข่ไก่ คลุกเคล้าให้เข้ากัน
ใส่กะทิ คลุกเคล้าให้เข้ากัน
ใส่ใบมะกรูด คลุกเคล้าให้เข้ากัน
ใส่กุ้ง ปลาหมึก เคล้าให้เข้ากัน 
เสร็จเรียบร้อย เตรียมเอาไปนึ่งได้
เตรียมกระทง ให้เรียบร้อย 
รองด้วยผักกะหล่ำปลี
ราดด้วยส่วนผสมห่อหมก
ใช้เวลานึ่งประมาณ 10 นาที
เสร็จแล้วแต่งหน้าด้วยหัวกะทิ ใบมะกรูดซอย พริกแดงซอย


ความคิดเห็น