ซี่โครงหมูผัดตะไคร้ Stir fried pork ribs with lemongrass



Ingredient
400g pork ribs
2tbs sliced lemongrass
2tbs chopped chilli and garlic
bird chilli 
kaffir lime leaves
1tbs oyster sauce
1tbs fish sauce
1tbs black soy sauce
1tsp sugar
vegetable oil

ส่วนประกอบ
ซี่โครงหมู 400 ก.
ตะไคร้ซอย 2 ชต.
พริกกระเทียมสับ
พริกขี้หนู
ใบมะกรูด
น้ำมันหอย 1 ชต.
น้ำปลา 1 ชต.
ซีอิ๊วดำเค็ม 1 ชต.
น้ำตาลนิดหน่อย
น้ำมันพืช

วิธีทำ
ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมัน
ใส่พริกกระเทียมสับ ผัดให้หอม
ใส่ซี่โครงหมู ผัดให้พอสุก
ใส่ตะไคร้ซอย ผัดให้หอม
ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซีอิ๊วดำเค็ม น้ำปลา น้ำตาล
ผัดให้เข้ากัน 
ใส่น้ำสต๊อกหรือน้ำเปล่า ให้พอท่วมหมู
ปิดฝา เคี่ยวให้ซี่โครงหมูเปื่อยประมาณ 20 นาที
20 นาทีแล้ว ใส่พริกขี้หนู ใบมะกรูดฉีก
ผัดให้เข้ากันจนหอม 
เสร็จเรียบร้อยค่ะ


ความคิดเห็น