ก๋วยเตี๋ยวเซี่ยงไฮ้ผัดขี้เมา Stir-fried spicy shanghai noodle



Ingredient
60g shanghai noodle [soak in water until soft]
200g shrimp 
baby corn
chinese kale
fresh pepper
kaffir lime leaves (shred)
red chilli
basil
1tbs oyster sauce
1tbs black soy sauce
1/2tbs fish sauce
1tsp sugar
chopped chilli and garlic
vegetable oil

ส่วนประกอบ
เส้นก๋วยเตี๋ยวเซี่ยงไฮ้แช่น้ำให้นิ่ม 1 ถ้วย
กุ้ง 200 ก.
ข้าวโพดอ่อน 
คะน้า
พริกไทยสด
ใบมะกรูดฉีก
พริกชี้ฟ้าแดง
ใบกะเพรา
นํ้ามันหอย 1 ชต.
ซีอิ๊วดำเค็ม 1 ชต.
นํ้าปลา 1/2 ชต.
นํ้าตาลนิดหน่อย
พริกกระเทียมสับ
น้ำมันพืช

วิธีทำ
ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมัน
ใส่พริกกระเทียมสับ ผัดให้หอม
ใส่กุ้ง กุ้งสุกง่ายอย่าผัดนานนะคะ
ใส่ข้าวโพดอ่อน คะน้า
ผัดให้เข้ากัน
ใส่เส้นก๋วยเตี๋ยวเซี่ยงไฮ้
ผัดให้เข้ากัน
ใส่พริกไทยสด ใบมะกรูดฉีก
ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซีอิ๊วดำเค็ม น้ำปลา น้ำตาล
ผัดให้เข้ากัน
ใส่พริกชี้ฟ้า ใบกะเพรา
ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง
เสร็จเรียบร้อยค่ะ



ความคิดเห็น