หัวไชเท้าต้มกระดูกหมู White radish soup with pork ribs



Ingredient
1kg pork ribs
500g white radish 
1tbs salt
2tbs dried shrimp
dried shiitake mushrooms (Soak in water)

ส่วนประกอบ
ซี่โครงหมู 1 กก.
หัวไชเท้า 1 ลูกประมาณ 500 ก.
เกลือ 1 ชต.
กุ้งแห้ง 2 ชต.
เห็ดหอมแห้งแช่น้ำให้นิ่ม 5 ดอก
(หัวไชเท้าหั่นแล้วแช่น้ำเกลือทิ้งไว้ซัก 5 นาที จะช่วยลดความขื่นได้นะคะ) 

วิธีทำ
เตรียมหม้อสำหรับต้ม 
ใส่กระดูกหมู เห็ดหอม กุ้งแห้ง เกลือ หัวไชเท้า เติมน้ำเปล่าให้ท่วม
เอาไปต้มให้เดือดค่ะ
เดือดแล้วคอยช้อนฟองทิ้งนะคะ ซุปจะได้ใส่น่าทาน
จากนั้นเปลี่ยนเป็นไฟอ่อน เคี่ยวต่ออีกประมาณ 20 นาที
เคี่ยวให้กระดูกเปื่อย หัวไชเท้าสุกนิ่ม นะคะ (หัวไชเท้าสุกแล้วจะใสๆ)
เปื่อยนุ่มดีแล้วก็เสร็จเรียบร้อยค่ะ



ความคิดเห็น