Ingredient
50g yellow noodles (vegan egg noodles)
chinese kale
straw mushroom
fresh bamboo shoots
dried shiitake mushroom (soak untio soft)
1/2tbs mushroom soup powder
1tbs mushroom sauce
1/2tbs black soy sauce
1/2tbs sugar
tapioca starch and water mix together
vegetable oil
ส่วนประกอบ
หมี่เหลืองเจ 1 ก้อน
คะน้า
เห็ดฟาง
หน่อไม้สด
เห็ดหอมแห้ง แช่น้ำให้นิ่ม
ผงซุปเห็ดหอม 1/2 ชต.
ซอสเห็ดหอม 1 ชต.
ซีอิ๊วดำเค็ม 1/2 ชต.
น้ำตาล 1/2 ชต.
แป้งมันละลายน้ำ
น้ำมันพืช
วิธีทำ
ทำหมี่กรอบก่อนนะคะ
ใช้ไฟกลางค่อนข้างแรง น้ำมันให้พอท่วมบะหมี่
ทอดบะหมี่ให้สุก ฟู กรอบ
เสร็จแล้วเอาขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
น้ำราด
ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมัน
ใส่เห็ดหอม ผัดให้หอม
ใส่หน่อไม้สด เห็ดฟาง คะน้า
ผัดให้เข้ากัน
ปรุงรสด้วยผงซุปเห็ดหอม ซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วดำเค็ม น้ำตาล
ผัดให้เข้ากัน
เติมน้ำ
ผัดให้เข้ากันอีกครั้งจนเดือด
ใส่แป้งมันละลายน้ำ
รีบผัดให้เข้ากัน
เสร็จแล้วราดบนหมี่กรอบค่ะ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น