อาหารเจ หมี่กรอบราดหน้าเจ Cryspy noodles in thick Gravy



Ingredient
50g yellow noodles (vegan egg noodles)
chinese kale
straw mushroom
fresh bamboo shoots
dried shiitake mushroom (soak untio soft)
1/2tbs mushroom soup powder
1tbs mushroom sauce
1/2tbs black soy sauce
1/2tbs sugar
tapioca starch and water mix together
vegetable oil

ส่วนประกอบ
หมี่เหลืองเจ 1 ก้อน
คะน้า
เห็ดฟาง
หน่อไม้สด
เห็ดหอมแห้ง แช่น้ำให้นิ่ม
ผงซุปเห็ดหอม 1/2 ชต.
ซอสเห็ดหอม 1 ชต.
ซีอิ๊วดำเค็ม 1/2 ชต.
น้ำตาล 1/2 ชต.
แป้งมันละลายน้ำ
น้ำมันพืช

วิธีทำ
ทำหมี่กรอบก่อนนะคะ
ใช้ไฟกลางค่อนข้างแรง น้ำมันให้พอท่วมบะหมี่
ทอดบะหมี่ให้สุก ฟู กรอบ
เสร็จแล้วเอาขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน

น้ำราด
ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมัน
ใส่เห็ดหอม ผัดให้หอม
ใส่หน่อไม้สด เห็ดฟาง คะน้า
ผัดให้เข้ากัน
ปรุงรสด้วยผงซุปเห็ดหอม ซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วดำเค็ม น้ำตาล
ผัดให้เข้ากัน
เติมน้ำ
ผัดให้เข้ากันอีกครั้งจนเดือด
ใส่แป้งมันละลายน้ำ 
รีบผัดให้เข้ากัน
เสร็จแล้วราดบนหมี่กรอบค่ะ


ความคิดเห็น