อาหารเจ ก๋วยเตี๋ยวเซี่ยวไฮ้ผัดขี้เมา Stir fried spicy shanghai noodle



Ingredient
60g shanghai noodle [soak in water until soft]
straw mushroom
carrot
baby corn
chinese kale
fresh pepper
kaffir lime leaves (shred)
red chilli
basil
1tbs mushroom sauce
1tbs black soy sauce
1tbs light soy sauce
1tsp sugar
chopped chilli
vegetable oil


ส่วนประกอบ
เส้นก๋วยเตี๋ยวเซี่ยงไฮ้แช่น้ำให้นิ่ม 1 ถ้วย
เห็ดฟาง
แครอท
ข้าวโพดอ่อน
คะน้า
พริกไทยสด
ใบมะกรูด
พริกชี้ฟ้าแดง
ใบกะเพรา
ซอสเห็ดหอม 1 ชต.
ซีอิ๊วดำเค็ม 1 ชต.
ซีอิ๊วขาว 1 ชต.
น้ำตาลนิดหน่อย
พริกแดงสับ
น้ำมันพืช

วิธีทำ
ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมัน
ใส่พริกแดงสับ ผัดให้หอม
ใส่เห็ดฟาง แครอท ข้าวโพดอ่อน คะน้า
ผัด
ใส่เส้นก๋วยเตี๋ยวเซี่ยงไฮ้
ผัดให้เข้ากัน
ใส่พริกไทยสด ใบมะกรูดฉีก
ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วดำ ซีอิ๊วขาว น้ำตาล
ผัดให้เข้ากัน
ใส่พริกชี้ฟ้าแดง ใบกะเพรา
ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง
เสร็จเรียบร้อยค่ะ



ความคิดเห็น