อาหารเจ ต้มจืดเจ Vegetarian Soup



Ingredient
100g dried soy knot (soak until soft)  
chinese cabbage
cucumber
carrot
dried seaweed
celery
1tbs preserved vegetables
1tbs mushroom soup powder
1tsp salt

ส่วนประกอบ
ฟองเต้าหู้ 100 ก. แช่น้ำให้นิ่ม
ผักกาดขาว
แตงกวา
สาหร่ายแห้ง
แครอท
ขึ้นฉ่าย
ตั้งฉ่าย 1 ชต.
ผงซุปเห็ดหอมเจ 1/2 ชต.
เกลือ 1 ชช.

วิธีทำ
เตรียมหม้อสำหรับต้มนะคะ
ใส่แครอท ตั้งฉ่าย ผงซุปเห็ดหอม เกลือ น้ำเปล่า
ต้มให้เดือด
เดือดแล้วใส่ฟองเต้าหู้ แตงกวา ผักกาดขาว
ต้มให้เดือดอีกครั้ง
ใส่สาหร่ายแห้ง คนให้เข้ากัน
ตักเสริฟโรยหน้าด้วยขึ้นฉ่ายนิดหน่อย
เสร็จเรียบร้อยค่ะ


ความคิดเห็น