เส้นหมี่ผัดซีอิ๊วหมู Stir fried rice noodle with black soy sauce



Ingredient
100g rice noodle soak until soft
200g  marinate pork 
100g chinese kale, carrot, baby corn
1 egg
1tbs oyster sauce
1/2tbs fish sauce
2tbs black soy sauce
1tsp sugar
chopped garlic
vegetable oil

marinate pork
500g pork
1tbs oyster sauce
1tbs light soy sauce
1 egg
1tbs vegetable oil
1/2tbs sugar
1tsp pepper
(marinate for an hour)

ส่วนประกอบ
เส้นหมี่ 100 ก. แช่น้ำให้นิ่ม
หมูหมัก 200 ก.
คะน้า แครอท ข้าวโพดอ่อน 100ก.
ไข่ไก่ 1 ฟอง
น้ำมันหอย 1 ชต.
นํ้าปลา 1/2 ชต.
ซีอิ๊วดำเค็ม 2 ชต.
นํ้าตาลนิดหน่อย
กระเทียมสับ
น้ำมันพืช

ส่วนผสมหมูหมัก
เนื้อหมู 500 ก.
น้ำมันหอย 1 ชต.
ไข่ไก่ 1 ฟอง
ซีอิ๊วขาว 1 ชต.
น้ำมันพืช 1 ชต. 
น้ำตาล 1/2 ชต.
พริกไทยป่น 1ชช.
ผสมทุกอย่างให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้อย่างน้อย 1 ชม.

วิธีทำ
ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่นํ้ามัน
ใส่กระเทียมสับ ผัดให้หอม
ใส่หมูหมัก ผัดให้สุก
ใส่ไข่ผัดไข่ให้กระจายทั่วๆ 
ใส่เส้นหมี่ ผัดเส้นหมี่กับน้ำมันให้ทั่ว
ใส่ผัก ผัดให้เข้ากัน
ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซีอิ๊วดำ น้ำปลา น้ำตาล 
ใช้ไฟแรงผัดให้เข้ากัน
เสร็จเรียบร้อยค่ะ


ความคิดเห็น