เยื่อไผ่ตุ๋นซี่โครงหมู Bamboo fungus soup



Ingredients
300g pork rip
20g dried bamboo fungus
6 dried shiitake mushrooms (soak until soft)
2tbs goji berry
1/2tbs salt
3tbs soy sauce
coriander root
garlic

ส่วนประกอบ
ซี่โครงหมู 300 ก.
เยื่อไผ่ ตัดโคน ตัดปลาย ล้างให้สะอาด (ใช้แต่ตรงกลาง) 30 ก.
เห็ดหอมแห้งแช่น้ำให้นิ่ม 6 ดอก
เม็ดเก๋ากี้ 2 ชต.
เกลือป่น 1/2 ชต.
ซีอิ้วขาว 3 ชต.
รากผักชี  กระเทียม ทุบๆ

วิธีทำ
เตรียมหม้อสำหรับต้ม 
ใส่ซี่โครงหมู เกลือ รากผักชี กระเทียม เห็ดหอม เม็ดเก๋ากี้
เติมน้ำเปล่าประมาณ 2 ลิตร
ต้มให้เดือด คอยช้อนฟองทิ้งนะคะ ซุปจะได้ใสๆ
ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว 
ใส่เยื่อไผ่ 
เปลี่ยนเป็นไฟอ่อน ต้มต่ออีกประมาณ 1 ชม. จนซี่โครงหมูเปื่อย
ซี่โครงหมูเปื่อยได้ที่แล้ว ก็เสร็จเรียบร้อยค่ะ
ตักเสริฟ โรยหน้าด้วยพริกไทย ผักชีซอย


ความคิดเห็น