สุกี้แห้ง Suki without broth



Ingredient
100g glass noodles
100g soaked squid
100g pork
100g shrimp
3 eggs
Chinese cabbage
celery
sukiyaki sauce
vegetable oil

sukiyaki sauce ingredient
3tbs garlic
1tbs bird pepper
3tbs red bean curd
2tbs vinegar
3tbs pickled garlic juice
1/2tbs sugar

ส่วนประกอบ
วุ้นเส้น 100 ก.
หมูนุ่ม 100 ก.
หมึกกรอบ 100 ก.
กุ้ง 100 ก.
ไข่ไก่ 3 ฟอง
ผักกาดขาว
ขึ้นฉ่าย
น้ำจิ้มสุกี้
น้ำมันพืช

ส่วนประกอบน้ำจิ้มสุกี้
กระเทียม 3 ชต.
พริกขี้หนู 1 ชต.
เต้าหู้ยี้แดง 3 ชต.
น้ำส้มสายชู 2 ชต.
น้ำกระเทียมดอง 3 ชต.
น้ำตาล 1/2 ชต.

วิธีทำ
ทำน้ำจิ้มสุกี้ก่อนนะคะ
กระเทียม พริกขี้หนู ตำหรือปั่นรวมกัน
เสร็จแล้วใส่เต้าหู้ยี้ น้ำส้มสายชู น้ำกระเทียมดอง น้ำตาล 
ตำหรือปั่นให้ละเอียดอีกครั้ง เสร็จแล้วพักไว้

ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมัน
ใส่หมู ผัดหมูกับน้ำมันให้ทั่วจนเกือบๆ สุก
ใส่ไข่ ตีไข่ให้กระจายทั่วๆ ผัดให้ไข่สุก
ใส่กุ้ง หมึกกรอบ 
กุ้งสุกง่ายมาก อย่าผัดนานนะคะ
ใส่วุ้นเส้น ซอสสุกี้
ผัดเส้นกับซอสให้ทั่วๆ 
ใส่ผักกาดขาว
ใช้ไฟแรงผัดให้เข้ากันจนสุก
ใส่ขึ้นฉ่าย ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง
เสร็จเรียบร้อยค่ะ


ความคิดเห็น