ผัดฉ่าเต้าหู้ไข่ Fried herbal vegetables with eggs bean curd



Ingredient
200g eggs bean curd
baby corn
sugar snap peas
chinese's ginger (cut into strips)
fresh pepper
kaffir lime leaves
chilli
basil
1tbs oyster sauce
1tbs black soy sauce
1/2tbs fish sauce
1tsp sugar
chopped red chilli and garlic
vegetable oil

ส่วนประกอบ
เต้าหู้ไข่ 200ก. 
ข้าวโพดอ่อน
ถั่วหวาน
กระชายซอย 
พริกไทยสด
ใบมะกรูด
พริกชี้ฟ้า
ใบกะเพรา
น้ำมันหอย 1 ชต.
ซีอิ๊วดำเค็ม 1 ชต.
น้ำปลา 1/2 ชต.
น้ำตาลนิดหน่อย
พริกกระเทียมสับ
น้ำมันพืช

วิธีทำ
ทอดเต้าหู้ไข่ก่อนนะคะ
ตั้งกระทะให้ร้อน น้ำมันให้พอท่วมเต้าหู้
ใช้ไฟกลางค่อนข้างแรง ทอดให้เต้าหู้เกรียม
เสร็จแล้วเอาขึ้นสะเด็ดน้ำมัน พักไว้

ตั้งกระทะใหร้อน ใส่น้ำมัน
ใส่พริกกระเทียมสับ ผัดให้หอม
ใส่ข้าวโพดอ่อน ถั่วหวาน ผัด
ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซีอิ๊วดำเค็ม น้ำปลา น้ำตาล น้ำเปล่านิดหน่อย
ใช้ไฟแรงผัดให้เข้ากัน
ใส่เต้าหู้ไข่ กระชายซอย พริกไทยสด ใบมะกรูดฉีก
ผัดให้เข้ากัน
ใส่พริกชี้ฟ้า ใบกะเพรา ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง
เสร็จเรียบร้อยค่ะ


ความคิดเห็น