หมูสามชั้นผัดฉ่า Fried herbal vegetables with streaky pork



Ingredient
300g streaky pork
tapioca flour
baby corn
chinese's ginger (cut into strips)
fresh pepper
kaffir lime leaves
chilli
basil
1tbs oyster sauce
1tbs black soy sauce
1/2tbs fish sauce
1tsp sugar
chopped red chilli and garlic
vegetable oil

ส่วนประกอบ
หมูสามชั้น 300 ก.
แป้งมัน (ใช้คลุกหมูตอนทอด)
ข้าวโพดอ่อน
กระชายซอย 
พริกไทยสด
ใบมะกรูด
พริกชี้ฟ้า
ใบกะเพรา
น้ำมันหอย 1 ชต.
ซีอิ๊วดำเค็ม 1 ชต.
น้ำปลา 1/2 ชต.
น้ำตาลนิดหน่อย
พริกกระเทียมสับ
น้ำมันพืช

วิธีทำ
ทอดหมูก่อนนะคะ
ตั้งกระทะให้ร้อน น้ำมันให้พอท่วมหมู
หมูสามชั้นคลุกแป้งมันนิดหน่อย
ทอดหมูให้เหลือง สุก เกรียม
เสร็จแล้วเอาขึ้นพักไว้

ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมัน
ใส่พริกกระเทียมสับ ผัดให้หอม
ใส่ข้าวโพดอ่อน ผัด
ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซีอิ๊วดำเค็ม น้ำปลา น้ำตาล น้ำเปล่านิดหน่อย
ใช้ไฟแรงผัดให้เข้ากัน
ใส่หมูสามชั้น กระชาย พริกไทยสด ใบมะกรูด
ผัดให้เข้ากัน
ใส่พริกชี้ฟ้า ใบกะเพรา ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง
เสร็จเรียบร้อยค่ะ




ความคิดเห็น