ข้าวผัดปลาสลิด Fried rice with crispy gourami fish



Ingredient
2 dried gourami fish
1 bowl steamed rice
1 egg
1tbs sliced bird chilli
1tbs sliced green onion
1/2 tbs soy sauce
1/2 tbs black soy sauce
1tsp sugar
chopped garlic
vegetable oil

ส่วนประกอบ
ปลาสลิดแดดเดียว 2 ตัว
ข้าวสวย 1 ถ้วย (ข้าวเสาไห้)
ไข่ไก่ 1 ฟอง
พริกขี้หนูซอย
ต้นหอมซอย
ซีอิ๊วขาว 1/2 ชต.
ซีอิ๊วดำเค็ม 1/2 ชต.
น้ำตาลนิดหน่อย
น้ำมันพืช

วิธีทำ
ทอดปลาสลิดก่อนนะคะ
ตั้งกระทะให้ร้อน น้ำมันให้พอท่วมปลา
ใช้ไฟกลาง ทอดปลาให้เหลืองกรอบ
เอาขึ้นสะเด็ดน้ำมัน แกะเอาแต่เนื้อพักไว้

ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมัน
ใส่กระเทียมสับ ผัดให้หอม
ใส่ไข่ไก่ ผัดให้ไข่สุก
ใส่ข้าวสวย ผัดให้เข้ากัน
ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำเค็ม น้ำตาล
ใช้ไฟแรงผัดให้เข้ากัน
ใส่เนื้อปลาสลิด พริกขี้หนูซอย
ผัดให้เข้ากัน
ใส่ต้นหอมซอย ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง
เสร็จเรียบร้อยค่ะ


ความคิดเห็น