Ingredient
1kg pork ribs
300g young coconut shoot
1tbs salt
dried shiitake mushrooms (Soak in water)
coriander root
ส่วนประกอบ
ซี่โครงหมู 1 กก.
ยอดมะพร้าวอ่อน 300 ก.
เกลือ 1 ชต.
เห็ดหอมแห้งแช่น้ำให้นิ่ม 3-4 ดอก
รากผักชี
วิธีทำ
เตรียมหม้อสำหรับต้ม
ใส่ซี่โครงหมู รากผักชี เกลือ
ต้มให้เดือด คอยช้อนฟองทิ้งนะคะ ซุปจะได้ใสน่าทาน
เดือดแล้วใส่เห็ดหอม ยอดมะพร้าวอ่อน
ต้มให้เดือดอีกครั้ง
เดือดแล้วเปลี่ยนเป็นไฟอ่อน ต้มต่ออีกประมาณ 20 นาทีจนซี่โครงหมูเปื่อยนุ่ม
เสร็จเรียบร้อยค่ะ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น