กุ้งหลน Simmer shrimp with coconut milk



Ingredient
500ml coconut milk
300g shrimp 
1cup sliced shallot
3tbs fish sauce
3tbs fresh tamarind juice
1tbs palm sugar
bird chili

ส่วนประกอบ
กะทิ 500 มล.
กุ้ง 300 ก. (เอาแต่เนื้อ ล้างผ่าหลัง ทำความสะอาด หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ พักไว้)
หอมแดง 1 ถ้วย
น้ำปลา 3 ชต.
น้ำมะขามเปียก 3 ชต.
น้ำตาลมะพร้าว 1 ชต.
พริกขี้หนูสวน

วิธีทำ
ใช้ไฟกลาง ตั้งกะทิให้เดือด 
ใส่หอมแดงซอย
ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะขามเปียก น้ำตาลมะพร้าว คนให้เข้ากันจนน้ำตาลละลาย
เดือดแล้วใส่กุ้ง พริกขี้หนูทุบๆ 
กุ้งสุกแล้ว ก็เสร็จเรียบร้อยค่ะ อย่าให้กุ้งสุกเกินไปนะคะ


ความคิดเห็น