ขนมปังหน้าหมู Minced pork toast ไม่ทอด หม้ออบลมร้อนก็ทำได้นะ



Ingerdient
6slices bread (dry in the sun)
300g minced pork
1egg
coriander root, garlic, pepper pounded together
2tbs chopped onion
1tbs oyster sauce
1tbs seasoning sauce

Ar Jard Sauce Ingerdient
sliced cucumber
sliced shallot
sliced chilli (red green yellow)
1cup vinegar
1/2cup sugar
1tsp salt
1/2cup water

ส่วนประกอบ
ขนมปังแซนวิช 6 แผ่น ตากแดดหรืออบให้แห้ง (เราใช้พัดลมเป่า)
หมูสับ 300 ก.
ไข่ไก่ 1 ฟอง
รากผักชี กระเทียม พริกไทย โขลกรวมกัน
หอมใหญ่สับละเอียด 2 ชต.
น้ำมันหอย 1 ชต.
ซอสปรุงรส 1 ชต.

ส่วนผสมอาจาด
หอมแดงซอย
พริกชี้ฟ้าเขียวเหลืองแดงซอย
แตงกวา
น้ำส้มสายชู 1 ถ้วย
น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย
เกลือนิดหน่อย
น้ำเปล่า 1/2 ถ้วย

เตรียมอ่างผสม ใส่หมูสับ ไข่ไก่ 3เกลอ หอมใหญ่สับละเอียด
ขยำให้เข้ากัน
ใส่ตู้เย็นหมักทิ้งไว้ 20 นาที

ขนมปังหั่นเป็นชิ้นพอคำ ใส่หมู เกลี่ยให้ทั่ว
แต่งหน้าด้วยพริกชี้ฟ้า ใบผักชี

จัดใส่ถาดเตรียมเข้าเตาอบ 
หม้ออบลมร้อนก็ทำได้นะคะ ^  ^

อบด้วยไฟบน 220 C 15 นาที
เสร็จเรียบร้อยค่ะ

วิธีทำอาจาด
น้ำส้มสายชู น้ำเปล่า น้ำตาล เกลือ
ต้มให้เดือด คนให้น้ำตาลละลาย
ต้มให้เดือดซักพักนึงนะคะ ให้น้ำงวดนิดหน่อย
เสร็จแล้วรอให้เย็น ใส่พริกชี้ฟ้าซอย หอมแดงซอย แตงกวาซอย


ความคิดเห็น