ท้องแซลมอนกรอบผัดฉ่า Fried herbal vegetables with crispy salmon belly



Ingredient
500g salmon belly
1/2cup tapioca flour
galingale, lime leaves, fresh green pepper
red yellow chilli
basil
chopped chilli and garlic
vegetable oil
1tbs black soy sauce
2tbs oyster sauce
1tbs fish sauce
1tsp sugar
vegetable oil

ส่วนประกอบ
ท้องปลาแซลมอน 500 ก.
แป้งมันสําปะหลัง 1/2 ถ้วย
กระชาย ใบมะกรูด พริกไทยสด
พริกชี้ฟ้าเหลือง แดง
ใบกะเพรา
พริกกระเทียมทุบๆ สับๆ 
ซีอิ๊วดำเค็ม 1 ชต.
น้ำมันหอย 2 ชต.
น้ำปลา 1 ชต.
น้ำตาลนิดหน่อย
น้ำมันพืช

วิธีทำ
ท้องปลาแซลมอน คลุกแป้งมันให้ทั่ว
ใช้ไฟกลางทอดปลาให้สุก กรอบ
ได้ที่แล้วเอาขึ้นสะเด็ดน้ำมัน พักไว้

ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่นํ้ามัน
ใส่พริกกระเทียมสับ ผัดให้หอม
ใส่กระชาย พริกไทยสด 
ปรุงรสด้วยซีอิ๊วดำ น้ำปลา น้ำมันหอย น้ำตาล น้ำเปล่านิดหน่อย
ผัดให้เข้ากัน
ใส่ปลาทอด ผัดให้เข้ากัน
ใส่พริกชี้ฟ้า ใบกะเพรา ใบมะกรูดฉีก
ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง
เสร็จเรียบร้อยค่ะ


ความคิดเห็น