คั่วกลิ้งหมูสับ Stir fried minced pork with yellow curry paste



Ingredient
300g minced pork
2tbs yellow curry paste
red yellow chilli
kaffir lime leaves
fresh pepper
1tbs fish sauce
1tsp sugar
vegetable oil

Yellow curry paste ingredient
2tbs small dried peppers
1tbs bird chilli
1/2tbs sea salt
1/2tbs galangal
1/2tbs lemon grass
1/2tbs kaffir lime skin
2tbs garlic
1tbs shallot
1/2tbs black pepper
1/2tbs turmeric
1/2tbs shrimp paste

ส่วนประกอบ
หมูสับ 300 ก.
พริกแกงคั่วกลิ้ง 2 ชต.
พริกชี้ฟ้าเหลืองแดง
ใบมะกรูด
พริกไทยสด
น้ำปลา 1 ชต.
น้ำตาลนิดหน่อย
น้ำมันพืช

ส่วนผสมพริกแกงคั่วกลิ้ง
พริกแห้งเล็ก 2 ชต.
พริกขี้หนู 1 ชต.
เกลือแกง 1/2 ชต.
ข่า 1/2 ชต.
ตะไคร้ 1/2 ชต.
ผิวมะกรูด 1/2 ชต.
กระเทียมไทย 2 ชต.
หอมแดง 1 ชต.
พริกไทยดำ 1/2 ชต.
ขมิ้น 1/2 ชต.
กะปิ 1/2 ชต.

วิธีทำ
ผสมพริกแกงคั่วกลิ้งกับหมูสับ
ขยำให้เข้ากัน เสร็จแล้วเตรียมเอาไปผัดค่ะ

ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันนิดหน่อย
ใส่หมูสับผสมพริกแกงคั่วกลิ้ง
ใช้ไฟอ่อน ผัดให้พริกแกงหอม หมูสุก
ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล น้ำเปล่านิดหน่อย
ใช้ไฟแรงผัดให้เข้ากัน 
ใส่พริกชี้ฟ้า พริกไทยสด ใบมะกรูด
ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง
เสร็จเรียบร้อยค่ะ


ความคิดเห็น