หน่อไม้ผัดไข่ Bamboo shoots fried with eggs

 



Ingredient

300g bamboo shoots

3 eggs

gabi pepper

2tbs oyster sauce

1tbs fish sauce

1tbs black soy sauce

1tsp sugar

chopped garlic

vegetable oil


ส่วนประกอบ

หน่อไม้ 300 ก.

ไข่ไก่ 3 ฟอง

พริกหยวกหั่นเป็นเส้น

ซอสหอยนางรม 2 ชต.

น้ำปลา 1 ชต.

ซีอิ๊วดำเค็ม 1 ชต.

น้ำตาล 1 ชช.

กระเทียมสับ

น้ำมันพืช


วิธีทำ

หน่อไม้ ต้มล้างกลิ่นออกให้หมดก่อนนะคะ

ต้มประมาณ 5 นาที เสร็จแล้วล้างน้ำ สะเด็ดน้ำ พักไว้


ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมัน

ใส่กระเทียมสับ ผัดให้หอม

ใส่ไข่ไก่ ผัดไข่ให้สุก

ใส่หน่อไม้ ผัดให้เข้ากัน

ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม น้ำปลา ซีอิ๊วดำเค็ม น้ำตาล

ใช้ไฟแรงผัดให้เข้ากัน

ใส่พริกหยวกหั่นเป็นเส้น ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง

เสร็จเรียบร้อยค่ะ


จะทานหน่อไม้ต้องทำให้สุกนะคะ




ความคิดเห็น