ไอศกรีมกะทิ Coconut milk ice cream

 



Ingredient

500ml. coconut milk

2tbs corn starch

1/2tsp salt

1/2tsp vanilla smell

4tbs sugar



ส่วนประกอบ

กะทิ 500 มล. (กะทิกล่อง)

แป้งข้าวโพด 2 ชต. (แป้งข้าวโพดละลายน้ำก่อน)

เกลือ 1/2 ชช.

กลิ่นวนิลา 1/2 ชช.

น้ำตาลทราย 4 ชต.


วิธีทำ

กะทิ แป้งข้าวโพดละลายน้ำ น้ำตาล เกลือ กลิ่นวนิลา

ผสมให้เข้ากัน จนน้ำตาลละลาย


ใช้ไฟกลางต้มให้เดือด แป้งสุก

คนตลอดเวลา อย่าให้กะทิแตกมัน 

เดือดแล้วแป้งสุกแล้ว รอให้เย็น

ตักใส่กล่อง แช่ช่องฟรีซให้แข็ง (ประมาณ 5 ชม.)


ไอศกรีมแข็งตัวแล้ว เอาไปปั่นให้เนื้อเนียน

ยิ่งปั่นนาน เนื้อไอศกรีมก็ยิ่งเนียนนะคะ


เสร็จแล้วตักใส่กล่อง แช่ช่องฟรีซ

เท่านี้ไอศกรีมก็เสร็จเรียบร้อยค่ะ


ทำง่าย แต่ใช้เวลารอให้ไอศกรีมแข็งตัวนานมาก 

ในสูตรได้ประมาณ 6-7 ลูก

สามารถทำทีละเยอะๆ ได้ โดยเพิ่มสัดส่วนเอานะคะ 










ความคิดเห็น