Ingredient
500ml. coconut milk
2tbs corn starch
1/2tsp salt
1/2tsp vanilla smell
4tbs sugar
ส่วนประกอบ
กะทิ 500 มล. (กะทิกล่อง)
แป้งข้าวโพด 2 ชต. (แป้งข้าวโพดละลายน้ำก่อน)
เกลือ 1/2 ชช.
กลิ่นวนิลา 1/2 ชช.
น้ำตาลทราย 4 ชต.
วิธีทำ
กะทิ แป้งข้าวโพดละลายน้ำ น้ำตาล เกลือ กลิ่นวนิลา
ผสมให้เข้ากัน จนน้ำตาลละลาย
ใช้ไฟกลางต้มให้เดือด แป้งสุก
คนตลอดเวลา อย่าให้กะทิแตกมัน
เดือดแล้วแป้งสุกแล้ว รอให้เย็น
ตักใส่กล่อง แช่ช่องฟรีซให้แข็ง (ประมาณ 5 ชม.)
ไอศกรีมแข็งตัวแล้ว เอาไปปั่นให้เนื้อเนียน
ยิ่งปั่นนาน เนื้อไอศกรีมก็ยิ่งเนียนนะคะ
เสร็จแล้วตักใส่กล่อง แช่ช่องฟรีซ
เท่านี้ไอศกรีมก็เสร็จเรียบร้อยค่ะ
ทำง่าย แต่ใช้เวลารอให้ไอศกรีมแข็งตัวนานมาก
ในสูตรได้ประมาณ 6-7 ลูก
สามารถทำทีละเยอะๆ ได้ โดยเพิ่มสัดส่วนเอานะคะ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น