Ingredient
300g soy bean curd
corn starch
baby corn
sugar snap peas
chinese's ginger (cut into strips)
fresh pepper
kaffir lime leaves
chilli
basil
1tbs mushroom sauce
1tbs black soy sauce
1/2tbs soy sauce
1tsp sugar
chopped red chilli
vegetable oil
ส่วนประกอบ
เต้าหู้ถั่วเหลือง 300ก.
แป่งข้าวโพด
ข้าวโพดอ่อน
ถั่วหวาน
กระชายซอย
พริกไทยสด
ใบมะกรูด
พริกชี้ฟ้า
ใบกะเพรา
ซอสเห็ดหอม 1 ชต.
ซีอิ๊วดำเค็ม 1 ชต.
ซีอิ๊วขาว 1/2 ชต.
น้ำตาลนิดหน่อย
พริกแดงสับ
น้ำมันพืช
วิธีทำ
ทอดเต้าหู้ก่อน
ต้้งกระทะให้ร้อน น้ำมันให้พอท่วมกระทะ
เต้าหู้คลุกแป้งข้าวโพดให้ทั่ว
ทอดให้เต้าหู้เหลืองเกรียม
เสร็จแล้ว เอาขึ้นสะเด็ดน้ำมัน พักไว้
ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมัน
ใส่พริกแดงสับ ผัดให้หอม
ใส่ข้าวโพดอ่อน ถั่วหวาน ผัด
ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วดำเค็ม ซีอิ๊วขาว น้ำตาล น้ำเปล่านิดหน่อย
ใช้ไฟแรงผัดให้เข้ากัน
ใส่เต้าหู้ กระชายซอย พริกไทยสด ใบมะกรูดฉีก
ผัดให้เข้ากัน
ใส่พริกชี้ฟ้าแดง ใบกะเพรา
ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง
เสร็จเรียบร้อยค่ะ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น