Ingredient
300g Chayote
2 eggs
2tbs dried shrimp (soak until soft)
1/2tbs fish sauce
chopped garlic
veggie oil
วิธีทำ
ฟักแม้ว 2 ลูก (300ก.)
ไข่ไก่ 2 ฟอง
กุ้งแห้ง 2 ชต. (แช่น้ำให้นิ่มหน่อย)
น้ำปลา 1/2 ชต.
กระเทียมสับ
น้ำมัน
วิธีทำ
ฟักแม้ว หั่นบางๆ ล้างทำความสะอาด
กุ้งแห้งแช่น้ำให้นิ่มหน่อย ประมาณ 10 นาที
ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมัน
ใส่กระเทียมสับ ผัดให้หอม
ใส่กุ้งแห้ง ผัดกุ้งแห้งกับน้ำมัน ให้เกรียมๆ
ใส่ฟักแม้ว ผัดฟักกับน้ำมันให้ทั่ว
ใส่ไข่ไก่ ผัดไข่ให้กระจายทั่วๆ
ไข่เกือบสุกแล้ว ผัดให้เข้ากัน
ปรุงรสด้วยน้ำปลา
ใช้ไฟแรงผัดให้เข้ากันอีกครั้ง
เสร็จเรียบร้อยค่ะ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น