ฟักแม้วผัดไข่ Fried chayote with eggs

 



Ingredient

300g Chayote

2 eggs

2tbs dried shrimp (soak until soft)

1/2tbs fish sauce

chopped garlic

veggie oil


วิธีทำ

ฟักแม้ว 2 ลูก (300ก.)

ไข่ไก่ 2 ฟอง

กุ้งแห้ง 2 ชต. (แช่น้ำให้นิ่มหน่อย)

น้ำปลา 1/2 ชต.

กระเทียมสับ

น้ำมัน


วิธีทำ

ฟักแม้ว หั่นบางๆ ล้างทำความสะอาด

กุ้งแห้งแช่น้ำให้นิ่มหน่อย ประมาณ 10 นาที


ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมัน

ใส่กระเทียมสับ ผัดให้หอม

ใส่กุ้งแห้ง ผัดกุ้งแห้งกับน้ำมัน ให้เกรียมๆ

ใส่ฟักแม้ว ผัดฟักกับน้ำมันให้ทั่ว

ใส่ไข่ไก่ ผัดไข่ให้กระจายทั่วๆ

ไข่เกือบสุกแล้ว ผัดให้เข้ากัน

ปรุงรสด้วยน้ำปลา

ใช้ไฟแรงผัดให้เข้ากันอีกครั้ง

เสร็จเรียบร้อยค่ะ




ความคิดเห็น