คุกกี้เนยสดผลไม้ Fruit butter cookies

 



Ingredient

350g all purpose flour

100g candied papaya

1tsp baking powder

200g salted butter

150g baking sugar

1 egg

1/2tsp vanilla smell


ส่วนประกอบ

แป้งอเนกประสงค์ 350 ก.

มะละกอเชื่อมสามสี 100 ก.

ผงฟู 1 ชช.

เนยเค็ม 200 ก.

น้ำตาลเบเกอรี่ 150 ก.

ไข่ไก่ 1 ฟอง

กลิ่นวนิลา 1/2 ชช.



วิธีทำ

ตีเนยจนเป็นเนื้อครีม เนื้อเนียน ไม่จับเป็นก้อน

ใส่น้ำตาลทราย ตีให้เข้ากัน

ใส่ไข่ไก่ กลิ่นวนิลา ตีให้เข้ากัน

ใส่แป้งอเนกประสงค์ ผงฟู ตีให้เข้ากัน

เข้ากันดีแล้ว เนื้อคุ๊กกี้ก็เสร็จเรียบร้อยค่ะ


ใส่มะละกอเชื่อม คนให้เข้ากัน


จะใช้แม่พิมพ์ ที่กด ช้อนตัก ได้หมดนะคะ

อบด้วยไฟ บน ล่าง 170 c 15 นาที หรือจนคุ๊กกี้สุก 

คอยดูไว้นะคะ


คุ๊กกี้สุกแล้วรอให้เย็น ถึงค่อยเก็บนะคะ




ความคิดเห็น