Ingredient
1kg marian plum (scoop out the seeds)
300g sugar
500g water
1/4tsp salt
ส่วนประกอบ
มะยงชิด 1 กก. คว้านเอาแต่เนื้อ
น้ำตาล 300 ก.
น้ำเปล่า 500 ก.
เกลือ 1/4 ชช.
วิธีทำ
ทำน้ำเชื่อมนะคะ
น้ำเปล่า น้ำตาล เกลือ ใช้ไฟกลางเคี่ยวให้น้ำตาลละลาย
เสร็จแล้วพักไว้ รอให้เย็น
มะยงชิด คว้านเม็ดออก
ใส่เกลือ เคล้าให้ทั่ว
ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที ลดความเปรี้ยวนะคะ
10 นาทีแล้ว ล้างน้ำเปล่าให้สะอาด ซัก 2 รอบนะคะ
เอาขึ้นสะเด็ดน้ำให้แห้ง พักไว้
หาภาชนะมีฝาปิดมาใส่นะคะ
ใส่น้ำเชื่อมที่เย็นแล้ว เข้าตู้เย็นทิ้งไว้ให้รสชาติเข้าเนื้อ 1 คืน
เสร็จเรียบร้อยค่ะ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น