มะยงชิดลอยแก้ว Marian plum in syrup

 



Ingredient

1kg marian plum (scoop out the seeds)

300g sugar

500g water

1/4tsp salt


ส่วนประกอบ

มะยงชิด 1 กก. คว้านเอาแต่เนื้อ

น้ำตาล 300 ก.

น้ำเปล่า 500 ก.

เกลือ 1/4 ชช.

 

วิธีทำ

ทำน้ำเชื่อมนะคะ

น้ำเปล่า น้ำตาล เกลือ ใช้ไฟกลางเคี่ยวให้น้ำตาลละลาย

เสร็จแล้วพักไว้ รอให้เย็น


มะยงชิด คว้านเม็ดออก

ใส่เกลือ เคล้าให้ทั่ว

ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที ลดความเปรี้ยวนะคะ


10 นาทีแล้ว ล้างน้ำเปล่าให้สะอาด ซัก 2 รอบนะคะ

เอาขึ้นสะเด็ดน้ำให้แห้ง พักไว้


หาภาชนะมีฝาปิดมาใส่นะคะ

ใส่น้ำเชื่อมที่เย็นแล้ว เข้าตู้เย็นทิ้งไว้ให้รสชาติเข้าเนื้อ 1 คืน 

เสร็จเรียบร้อยค่ะ




ความคิดเห็น